Thiết bị Điền Kinh

Môn điền kinh SEA Games 31 diễn ra từ 14 tới 19/5/2022 tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Năm nay đoàn Việt Nam tham dự điền kinh với 47 nội dung, đặt mục tiêu giành thành tích nhất toàn đoàn. Đây là môn thi đấu Olympic nên rất được giới chuyên môn và các cổ động viên quan tâm.

Môn điền kinh của SEA Games 31 là môn thi đấu thu hút đông đảo nhất số vận động viên (VĐV) của các quốc gia đăng ký với 400 người.. Brunei là quốc gia duy nhất không thi đấu điền kinh tại kỳ Đại hội thể thao tại Việt Nam. Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chốt danh sách 68 tuyển thủ, tập luyện ở nhiều địa điểm khác nhau, gồm có Trung tâm thể dục thể thao quốc gia Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Để chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho môn điền kinh, trang thiết bị phục vụ đã được mua mới. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư kí Liên đoàn điền kinh Việt Nam - phụ trách bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT, trang thiết bị phục vụ môn điền kinh được mua mới theo quy định phục vụ SEA Games 31 đã về Việt Nam.

Lô hàng thiết bị điền kinh nhập khẩu từ nước ngoài đã về đến Hà Nội. Ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 - Tổng cục TDTT (phải) đã tới kiểm tra và nhận bàn giao lô hàng này.

Lô hàng thiết bị điền kinh phục vụ SEA Games 31 lần này được mua từ Nordic Sport, hãng đồ thể thao về điền kinh lớn và uy tín nhất trên thế giới. Lô hàng thiết bị điền kinh mới nhập khẩu lần này có 4 thảm lớn phục vụ môn nhảy sào, nhảy cao... được dùng ở sân chính để thi đấu và cả những sân phụ cho các VĐV tập luyện.

Các thanh chắn mới trong môn chạy vượt chướng ngại vật cũng được đưa vào lắp đặt. Những thanh chắn này khác biệt so với những loại đang sử dụng hiện nay khi được thiết kế linh hoạt, dễ chỉnh sửa để phù hợp khi thi đấu các nội dung cho nam hay nữ. Chất liệu tiên tiến của những thanh chắn này giúp chúng nhẹ nhàng, dễ di chuyển, nhưng vẫn chắc chắn, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Đơn vị phụ trách trang thiết bị sẽ lắp đặt, sau đó vận hành tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) để thử nghiệm, đảm bảo đúng yêu cầu đề ra. Môn điền kinh sẽ thực hiện vận hành các thiết bị từ ngày 22 tới 27/4 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình và đây đồng thời là thời điểm tổ chức giải tiền SEA Games.

Sẽ có 38 trọng tài phụ trách trang thiết bị điện tử và 120 trọng tài chuyên môn được tập huấn ở giải đấu này để làm việc trơn tru nhất trước khi SEA Games 31 khởi tranh vào tháng 5.

Từ ngày 23 tới 27/4, giải tiền SEA Games tổ chức trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Mục đích của giải là để vận hành trang thiết bị điện tử mới đã được chuẩn bị cho thi đấu SEA Games 31.

 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết không có VĐV quốc tế đăng ký giải tiền SEA Games tuy nhiên một số tổ nội dung của đội tuyển quốc gia có đăng ký tuyển thủ thi đấu để kiểm tra thành tích. Tại giải, một số đội điền kinh địa phương cũng được mời tham dự.

Nguồn: Khách hàng của chúng tôi