Câu hỏi: Làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng thảm cỏ nhân tạo ?

      Trả lời: Bởi vì cỏ nhân tạo được sử dụng cho tất cả các môn thể thao, sân chơi trường học và khu vườn.  Nhưng trong tất cả các trường hợp  này, sau nhiều năm sử dụng, một số vẫn còn sử dụng tốt, nhưng một số có vấn đề khác nhau.  Có nhiều lý do cho điều đó, nhưng chủ yếu tập trung vào hai yếu tố: một là chất lượng của cỏ nhân tạo, hai  là việc lắp đặt và bảo trì.  Nhưng làm thế nào để sử dụng và kéo dài thời gian sử dụng cỏ nhân tạo ?

     - Thứ nhất: Chọn loại cỏ thích hợp cho các dự án của bạn.  

     - Thứ hai: Chọn một đội ngũ thi công có kinh nghiệm 

     - Thứ ba: Trước khi lắp đặt cỏ nhân tạo, bạn cần phải có nền hạ đã sẵn sàng.

     - Thứ tư: Thông thường sau khi lắp đặt mặt cỏ bạn cần ra thêm cát và hạt cao su.  Chỉ có cát làm tròn và mịn có thể bảo vệ cỏ tốt, nhưng nhiều người sử dụng cát sai,Kế đến là  cao su, lớp cao su đủ để bảo vệ cầu thủ và mặt sân của bạn có tính đàn hồi tốt. 

     - Cuối cùng: Là thời gian công ty  tập trung vào việc bảo dưỡng sau khi lắp đặt.  Đối với các sân được lắp đặt cỏ nhân tạo phải đảm bảo các điều sau: Mặt sân không có tàn thuốt , không có rác, không có lửa trong sân. Kiểm tra mặt sân  thường 6 tháng một lần để đảm các lớp cát và hạt cao su vẫn còn.  Nếu thấy  một số lượng các và hạt cao su bị cuốn trôi do mưa hay… cần phải thêm chúng.

Trích dẫn ( Cty TNHH Thể Thao Quang Tuyến)