HLV Hoàng Văn Phúc tạm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam

Tối qua, HLV Hoàng Văn Phúc nhận lời VFF về việc lên tuyển dẫn dắt tạm quyền đội tuyển.

Trước đó, HLV Hoàng Văn Phúc cũng nằm trong danh sách đề cử của VFF. Tuy nhiên, VFF ưu tiên làm việc với các ứng viên Huỳnh Đức, Hữu Thắng trước, bởi đây đều là những HLV được đánh giá cao nhất trong số 11 ứng viên. Dù vậy, cả hai HLV này đều đã từ chối VFF, khi cho biết ở thời điểm này, công việc ở CLB đang rất bận.

Phương án mời HLV Hoàng Văn Phúc được khởi động trở lại. Ở lần trước, hai bên gần như đã thống nhất, nhưng cuối cùng đã không đi tới đâu do cách làm của VFF không có sự đồng nhất quan điểm. Lần này, VFF một mặt ra sức thuyết phục HLV Hoàng Văn Phúc, một mặt đã phải nhờ đến sự can thiệp của Tổng cục TDTT, bằng một lệnh triệu tập HLV lên tuyển.

Tưởng như mọi chuyện rơi vào bế tắc và Ban tổng thư ký sẽ có báo cáo với thường trực VFF vào hôm nay (14/12), để bàn về các phương án khác nhằm tìm kiếm HLV trước ngày đội tuyển tập trung. Tuy nhiên đến phút chót, HLV Hoàng Văn Phúc đã bất ngờ nhận lời VFF.
“Trước đó tôi chưa nhận lời vì còn bận một số công việc ở CLB. Sau khi sắp xếp xong, lại được lãnh đạo CLB đồng ý, nên tôi đã chấp nhận lời đề nghị của VFF”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.
Ông Phúc không đưa ra bất cứ yêu cầu đặc biệt nào với VFF, mà chỉ mong muốn được tạo điều kiện tốt nhất để dẫn dắt tuyển Việt Nam thi đấu thành công trong hai trận tại vòng loại Asian Cup 2015 sắp tới.
Theo đó, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ là người có quyền quyết định cao nhất trong việc chốt lại số lượng 23 cầu thủ, từ bản danh sách sơ bộ 50 cầu thủ của VFF trước đó. Trong lần tập trung đội tuyển tới đây, VFF không giấu giếm kế hoạch trẻ hóa mạnh mẽ đội tuyển, dù vẫn gọi lên khá nhiều những cái tên cũ. Tuy nhiên, như Tổng thư ký Ngô Lê Bằng trước đó, việc VFF gọi triệu tập chỉ là đủ số lượng 50 cầu thủ, còn những cầu thủ này có được sử dụng hay không, lại tùy thuộc vào HLV trưởng.Ông Phúc từng dẫn dắt U22 thành công tại BTV Cup hồi cuối năm ngoái. Trước đó, ông Phúc cũng dẫn dắt các đội trẻ rất thành công. Còn tại CLB, ông Phúc cũng trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ, giúp CLB trẻ Hà Nội T&T thăng hạng mùa rồi (sau đó lại phải xuống hạng vì không tìm được đối tác chuyển giao).
Với sự “mát tay” trong công tác đào tạo trẻ, ông Phúc nhiều khả năng sẽ trao cơ hội cho các học trò cũ của mình ở đội U22. Bên cạnh đó, ngay sau khi chính thức nhậm chức, ông Phúc sẽ đề cử các trợ lý để giúp việc cho mình.
Như vậy là câu chuyện tốn nhiều giấy mực suốt thời gian qua liên quan đến chiếc ghế HLV nội tạm quyền đã khép lại. Tuy nhiên, mọi thứ có thể chỉ giúp VFF bớt đau đầu, bởi điều mà tất cả cùng chờ, chính là HLV trưởng chính thức, người sẽ lèo lái đội tuyển cũng như U23 Việt Nam trong những năm tới.
So với các ứng viên, ông Phúc không được đánh giá cao về chuyên môn. Tuy nhiên trong bối cảnh mà các HLV nội đều quay lưng, thì sự nhận lời của HLV Hoàng Văn Phúc đã cứu nguy cho VFF một bàn thua trông thấy. Vấn đề là, liệu VFF sẽ tiếp tục tin tưởng, ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc hay không.
Về vấn đề này, ông Phúc cho rằng, trước mắt mình sẽ làm tốt hai trận sắp tới, rồi sau đó nếu thực sự VFF đặt lời mời nghiêm túc, ông sẽ suy nghĩ. Về phần mình, VFF cũng chưa tiết lộ thông tin nào về việc ký hợp đồng chính thức, mà chỉ khẳng định sẽ tiếp tục trao cơ hội cho HLV nội, sau đó mới là phương án ngoại.
Dự kiến trong hôm nay, VFF sẽ ra mắt HLV tạm quyền. Ngay sau đó, ông Phúc sẽ bắt tay ngay vào công việc của mình bởi thời gian không còn nhiều.

Thế KiênKhách hàng của chúng tôi