Công Vinh mất suất lên tuyển

Nguồn tin từ VFF cho biết, tiền đạo số một Việt Nam hiện nay sẽ không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển ngày 23/1 tới.

Theo kế hoạch ngày 7/1 tới, VFF sẽ phải đăng ký danh sách sơ bộ 50 cầu thủ tới BTC vòng loại Asian Cup 2015. Theo thông tin từ VFF, danh sách này đã có vì không thể chờ HLV nội tạm quyền. “Công Vinh không có phong độ tốt, hơn nữa đợt này đội tuyển Việt Nam cũng dành cơ hội cho các cầu thủ trẻ để họ có cơ hội cọ xát nhiều cho SEA Games 27”, một quan chức của VFF nói.

Trước đó, Hội nghị ban chấp hành VFF cũng quyết định sẽ triệu tập các cầu thủ U22 lên làm nòng cốt tại tuyển Việt Nam lần này. Tất nhiên VFF sẽ vẫn giữ lại những cầu thủ từng thi đấu nhiều năm cho đội tuyển để tạo tính kế thừa, nhưng những cầu thủ đó phải là những người tốt nhất, cả về chuyên môn lẫn đạo đức.


Việc Công Vinh không có tên trong danh sách tập trung không quá bất ngờ. Trước đó, tiền đạo này cũng tâm sự rất thật lòng sau màn trình diễn thất vọng của mình tại AFF Cup: “Tôi xin nhận trách nhiệm về phong độ của mình. Quả thực khi xem lại băng ghi hình, chính tôi cũng thấy thất vọng về mình. Không hiểu sao tôi lại đã tệ đến thế. Có lẽ trong suốt 8 năm qua, đây là màn trình diễn tệ hại nhất của tôi. Thật buồn khi nghĩ đến điều đó”.
Còn nói về chuyện nếu không được gọi tập trung trở lại đội tuyển trong đầu năm nay, Công Vinh cũng chấp nhận quyết định từ VFF. “Tôi nghĩ mình phải chấp nhận bởi phong độ hiện tại của mình không tốt. Tuyển quốc gia cần có những cầu thủ có phong độ tốt nhất chứ lên không đá được thì buồn lắm. Đáng tiếc là sau 8 năm cống hiến, tôi đã có một giải đấu quá tệ hại và tôi luôn tự trách mình. Song, nếu vì tôi chơi không đạt yêu cầu mà cho rằng tôi không có khát khao thì thiếu công bằng với tôi”, Công Vinh nói.
Việc Công Vinh không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển lần này gây nhiều tranh cãi, nhất là sau cuộc họp mổ xẻ thất bại của đội tuyển tại AFF Cup 2012, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định sẽ không gọi lên những cầu thủ không có phong độ tốt, đặc biệt là có tinh thần thi đấu thiếu tích cực tại AFF Cup vừa qua. Tuy nhiên, từ việc không có phong độ tốt, tới thi đấu thiếu tích cực lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Ông Dũng từng khẳng định, sẽ vĩnh viễn không gọi những cầu thủ nằm trong “danh sách đen”, đó mới là điều quan tâm nhất lúc này, sau khi VFF không gọi Công Vinh lên tuyển.Khách hàng của chúng tôi